Banks in Vietnam

Ấn tượng với kết quả kinh doanh của OCB

Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông (OCB) là một trong những ngân hàng thương mại có tiếng tại Việt Nam. Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế – tài chính trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng nhưng kết quả kinh doanh 09 tháng đầu năm của OCB vẫn rất khả quan, đặc biệt kiểm soát chi phí hoạt động rất tốt.

Theo đó, đến hết tháng 09/2020, OCB đã có kết quả tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái đồng thời vốn chủ sở hữu cũng tăng lên tới 52% cùng kỳ 2019. Ấn tượng nhất là chỉ số CIR tức tỷ lệ của chi phí trên cho thu nhập đã giảm dần từ 37% cuối năm ngoái xuống còn 31,8%. Sự suy giảm của chỉ số này chứng tỏ năng suất lao động cao hơn cũng như quản lý chi phí hoạt động tốt hơn. Để có được chỉ số đẹp này, thời gian qua OCB đã nỗ lực tối ưu hoá các chi phí thông qua đầu tư về công nghệ cũng như đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Đây cũng là những ưu tiên hàng đầu trong chiến lược phát triển mà ngân hàng hướng tới thời gian tới. Với những nỗ lực thay đổi, OCB đã đạt danh hiệu Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2020 do Bộ Công Thương và Hội đồng Thương hiệu Quốc gia vinh danh.

OCB còn là một trong những ngân hàng tiên phong về số hoá. Với điểm nhấn là sản phẩm OCB MONI, OCB đã đạt mức tăng trưởng ấn tượng cùng hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt. Số lượng người đăng ký sử dụng OCB OMNI trong 09 tháng đầu năm đã lên đến 1,2 triệu khách hàng cùng số lượng giao dịch ấn tượng. Vào ngày 15/10 vừa qua, OCB đã nâng cấp phiên bản ứng dụng lên số OCB OMNI 2.0 với giao diện mới, thân thiện và thông minh hơn với người dùng.

Tagged , ,