Banks in Vietnam

BIDV nhận giải Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam

BIDV- một trong những ngân hàng thương mại uy tín và được khách hàng tin tưởng nhất Việt Nam. Mới đây, BIDV được vinh danh là Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam bởi Tạp chí Alpha Southeast Asia.

Với tôn chỉ luôn cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, giải thưởng là minh chứng cho sự đúng đắn của đường hướng phát triển mà lãnh đạo BIDC đã và đang theo đuổi. Đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp mà BIDV nhận giải thưởng vinh dự này.

Với tổng tài sản trên 1400 nghìn tỷ đồng, BIDV là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam (theo số liệu tổng kết năm 2019). Hoạt động ngân hàng SME được BIDV thúc đẩy và đạt hiệu quả cao với hơn 289.000 khách hàng chiếm tới 39% tổng số doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam. Các chương trình tín dụng bền vững cũng được ngân hàng này triển khai  nhằm cung cấp nguồn vốn cho các doanh nghiệp đặc biệt ở các lĩnh vực tái tạo năng lượng như năng lượng mặt trời, năng lượng gió; lĩnh vực nông nghiệp nông thôn và hướng đến khách hàng là phụ nữ là chủ doanh nghiệp

BIDV cũng là ngân hàng duy nhất ban hành chương trình tín dụng trị giá 7000 tỷ đồng để hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững với lãi suất ưu đãi. Ngoài ra, thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về thanh toán không dùng tiền mặt, BIDV cũng đã đề ra hàng loạt các giải pháp mang tính đồng bộ để đẩy mạnh việc thanh toán không dùng tiền mặt tại các trường học, bệnh viện hay thanh toán các hóa đơn tiền điện, thuế… Về ngân hàng số và chuyển đổi số, hiện có hơn  40.000 khách hàng là các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam sử dụng, giá trị giao dịch đạt tới 633 nghìn tỷ đồng tính đến 08/2020.

Tagged , ,