Banks in Vietnam

Các ngân hàng chung tay đóng góp cho công tác chống dịch Covid và hạn mặn

Thời gian qua, toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang phải oằn mình đối mặt với dịch bệnh Covid-19. Các hoạt động bị đình trệ, đóng băng. Nền kinh tế bị tổn hại nghiêm trọng. Không chỉ phải đối phó với dịch bệnh, người dân miền Tây còn phải chịu bao khó khăn, vất vả với hạn mặn nơi đây.

Nhằm góp phần ủng hộ công tác phòng, chống dịch, 15 ngân hàng đã cùng chung tay hỗ trợ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ tới toàn dân hãy cùng hỗ trợ trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và ủng hộ người dân miền Tây bị thiệt hại do hạn hán và xâm nhập mặn.

Theo đó, vào tháng 5/2020 các ngân hàng đã đóng góp được số tiền lên đến 135 tỷ đồng bao gồm: 12 ngân hàng là BIDV, Vietcombank, VietinBank, Agribank, Techcombank, MB, HDBank, Sacombank, VPBank, ACB, MSB, VIB với mỗi ngân hàng ủng hộ 10 tỷ đồng, còn 03 ngân hàng gồm SeABank, Bắc Á, TPBank với mỗi đơn vị ủng hộ 5 tỷ đồng.

Ngoài ra, các ngân hàng còn đồng loạt triển khai các giải pháp để hỗ trợ người tiêu dùng và doanh nghiệp cùng nhau vượt qua sự khó khăn do tác động của dịch Covid-19. Như ngân hàng HD Bank với gói 5000 tỷ đồng để tài trợ ưu đãi với lãi suất chỉ 6,5%/năm, 3000 tỷ đồng để tài trợ cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vật tư y tế…, miễn phí thanh toán quốc tế, các loại phí giao dịch tài khoản thanh toán nội địa… Theo đại diện của ngân hàng này thì HDBank sẽ dành tiếp 10.000 tỷ đồng để cho vay bình ổn thị trường tiêu dùng sản xuất, cung ứng hàng hóa sản xuất, hỗ trợ các hoạt động nuôi trồng, chế biến, sản xuất trong nước.

Tagged , ,