Banks in Vietnam

Môi trường làm việc cực tốt tại Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank là ngân hàng mới được công bố là ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất tại Việt Nam bởi mạng xã hội nghề nghiệp Anphabe. Đây cũng là năm thứ 5 liên tiếp Vietcombank dành được danh hiệu này.  

Vietcombank được bình chọn là nơi có môi trường làm việc đứng thứ nhất trong ngành ngân hàng, đứng thứ 2 trong toàn bộ doanh nghiệp trên thị trường Việt Nam đồng thời nằm trong Top 50 doanh nghiệp có thương hiệu nhà tuyển dụng có sức hấp dẫn nhất.

Cuộc khảo sát được Anphabe thực hiện vào hồi tháng 04/2020 khi mà dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam lần thứ nhất. Dưới sự ảnh hưởng của dịch bệnh, có đến 51% nhân lực bị ảnh hưởng bởi sự cắt giảm của doanh nghiệp bởi theo các doanh nghiệp thì chi phí trả lao công chiếm rất lớn, tạo gánh nặng tài chính đối với doanh nghiệp. 37% lao động bị cắt giảm số lương, 32% lao động bị cắt giảm rơi vào tình trạng mất việc. Dự kiến, xu hướng cắt giảm nhân sự vẫn diễn ra đến hết năm nay nhằm cắt giảm tối đa chi phí cho doanh nghiệp.  

Qua kết quả khảo sát cho thấy Vietcombank có môi trường đồng bộ, hiệu quả trong hoạt động quản trị, chính sách phát triển nhân lực tốt. Lãnh đạo Vietcombank luôn hướng đến xây dựng văn hoá, thương hiệu tuyển dụng và môi trường làm việc tốt nhất đồng thời chú trọng đến chế độ đãi ngộ cũng như lương thưởng cho nhân viên. Ngoài ra, Vietcombank cũng rất chú trọng đến công tác phát triển năng lực chuyên môn cho hệ thống cán bộ, nhân viên nhằm phát huy cao nhất sự gắn bó, hiệu quả làm việc của đội ngũ nhân viên.

Tagged , ,