Banks in Vietnam

Vietinbank thúc đẩy quan hệ Việt – Nhật

Hội nghị Gặp gỡ Nhật Bản năm 2020 là một sự kiện đối ngoại lớn, đánh dấu sự phát triển trong quan hệ 2 nước Việt Nam – Nhật Bản. Hội nghị được tổ chức vào ngày 25/11 tại Hà Nội với sự phối hợp tổ chức giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam và Đại sứ quán Nhật Bản.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Vietinbank vinh dự là ngân hàng duy nhất cùng đồng hành với Ban Tổ chức để ký kết MOU với Cục Ngoại vụ – Bộ Ngoại giao Việt Nam. Sự kiện Gặp gỡ Nhật Bản nhằm hỗ trợ các địa phương kết nối hợp tác với các doanh nghiệp Nhật, giúp phát triển, hồi phục lại nền kinh tế do dịch Covid-19 gây nên. Tại Hội nghị các đại biểu đã thảo luận về các lĩnh vực hợp tác giữa 2 bên bao gồm: đầu tư, thương mại, nông nghiệp, giáo dục – đào tạo, nhân lực, đô thị thông minh, chuyển đổi số, hợp tác địa phương. Đặc biệt, Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Ngân hàng VietinBank và Cục Ngoại vụ – Bộ Ngoại giao đã được ký kết nhằm thúc đẩy hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế. Theo đó, hàng năm, hai bên sẽ xây dựng những kết quả cụ thể để triển khai một cách hiệu quả nhất về các chương trình kết nối quốc gia, địa phương và doanh nghiệp nhằm mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội quốc gia.

VietinBank sẽ hỗ trợ cho Cục Ngoại vụ trong các hoạt động hợp tác quốc tế như: tổ chức hội nghị, hội thảo, triển khai các sự kiện trong và ngoài nước có sự tham gia của VietinBank; Hỗ trợ các đoàn địa phương, các tổ chức-doanh nghiệp trong và ngoài nước được Cục Ngoại vụ giới thiệu để tìm hiểu cơ hội đầu tư, hợp tác kinh doanh, gặp gỡ đối tác tiềm năng là khách hàng của VietinBank. Cùng với đó, Cục Ngoại vụ cũng sẽ hỗ trợ VietinBank trong công tác hội nhập quốc tế; Giới thiệu, tạo điều kiện để VietinBank kết nối với các đối tác nước ngoài…

Tagged , ,